So Sánh Định Vị Ô Tô Và Định Vị Xe Máy, Có Gì Giống Và Khác Nhau?

11:16 16/03/2019

Khi mua bất cứ sản phẩm nào, bất cứ ai cũng sẽ làm phép so sánh xem nên mua loại nào, hãng nào để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Và ở đây định vị ô tô, xe máy cũng không ngoại lệ. Dưới đây sẽ là phép so sánh được Bistech Việt Nam thực hiện với mục đích nêu rõ những ưu, nhược điểm cho bạn đọc tham khảo.

2 dòng định vị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho cả ô tô cá nhân và xe máy 

Có phải bạn đang quan tâm định vị ô tô và định vị xe máy có khác nhau không? có thể sử dụng bộ định vị của ô tô cho xe máy và ngược lại được không? Hay giá thành của 2 dòng sản phẩm này là bao nhiêu, có tương đương nhau không? Chức năng của 2 thiết bị này có giống nhau không?…….Trên đây đều là những câu hỏi được xoay quanh khi bạn có nhu cầu mua thiết bị định vị cho xe của mình. Xem chi tiết dưới đây để có được câu trả lời chi tiết nhất nhé. 

Những loại thiết bị định vị cho ô tô, xe máy hiện nay

Theo đó, hiện nay thiết bị định vị cho ô tô, xe máy được chia thành 2 dòng sản phẩm chính:

– Thiết bị định vị dành cho cá nhân: loại định vị này được lắp trực tiếp từ bình ắc quy của xe với thiết kế khá nhỏ gọn nên rất an toàn, kín đáo khi sử dụng. Tuy nhiên loại thiết bị này chỉ được dùng để giám sát nội bộ, phục vụ nhu cầu cá nhân, chứ không được sử dụng để đăng ký, đăng kiểm, hay xin cấp phù hiệu.

– Thiết bị định vị dành cho doanh nghiệp với mục đích kinh doanh được sử dụng để đăng ký, đăng kiểm, xin phù hiệu. Đây được gọi là thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn hay thiết bị giám sát hành trình được các chủ phương tiện lắp đặt theo quy định của Bộ GTVT. Loại thiết bị này được sử dụng cho tất cả các loại phương tiện ô tô.

Sự khác biệt giữa định vị ô tô và định vị cho xe máy

Thiết bị định vị cho ô tô, xe máy có khác nhau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Vậy câu trả lời ở đây là không vì 2 loại thiết bị này hoạt động đều dựa trên nguồn điện trực tiếp từ bình ắc quy của xe. Bên cạnh đó cũng có một số loại thiết bị định không dây sử dụng sạc, có thể sử dụng bất kỳ lúc nào và đặt ở xe nào cũng được.

Điều làm nên sự khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng thiết bị này là riêng với các dòng sản phẩm định vị ô tô hợp chuẩn thì chỉ dùng cho ô tô. Đặc biệt là các dòng xe tải, xe chạy, kinh doanh bắt buộc phải sử dụng loại thiết bị này để đăng ký, đăng kiểm và xin phù hiệu xe theo quy định của Bộ GTVT.

Bộ thiết bị định vị hợp chuẩn mới nhất hiện nay cho ô tô, được bộ GTVT công nhận 

Bistech Việt Nam là địa chỉ uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại thiết bị định vị GPS dành cho ô tô, xe máy, cá nhân cũng như là doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Sản phẩm của chúng tôi đã được khẳng định thương hiệu trên thị trường trong suốt 1 thời gian dài với độ bền cao, giá cả phải chăng, chất lượng được cam kết tuyệt đối.

Để được tư vấn chi tiết quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline 0984 558 869 để nhận được sự chăm sóc chu đáo nhất, hoặc truy cập địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/dinhvigpsbistechxemayoto/

Chia sẻ:
Tư vấn qua facebook