Vị trí lắp hệ thống định vị an toàn trên xe máy

16:43 05/03/2019

Để lắp đặt một thiết bị bảo vệ trên xe máy, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ càng cách lắp đặt. Làm thế nào để thiết bị vừa có thể hoạt động hiệu quả vừa đảm bảo an toàn và bí mật. Làm thế nào để những tên trộm không thể biết được xe của bạn đang được lắp định vị.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống định vị GPS. Tuy nhiên với xe máy của bạn, vị trí nào trên xe được coi là an toàn cao. Vị trí nào là hợp lý để tránh tình trạng kẻ trộm có thể phát hiện và tháo gỡ dễ dàng. Cùng Bistech Việt Nam tham khảo dành cho chủ xe khi lắp đặt hệ thống định vị cho xe máy

Khi lắp đặt định vị xe máy, đa phần nhân viên lắp đặt sẽ chọn vị trí dễ lắp, đễ lấy nguồn điện cho thiết bị. Những vị trí như:

  • Ổ khóa của xe,
  • Phía trước xe,
  • Hoặc dưới yếm xe

Đây là những khu vực đảm bảo độ an toàn cao khi lắp đặt hệ thống định vị. Ngoài ra, thiết bị định vị xe máy Y17 còn được tích hợp chức năng chống nước, chống cháy nổ. Giúp thiết bị hoạt động tốt ngay cả khi xe của bạn di chuyển dưới trời mưa. Và tự động ngắt điện khi có dòng điện quá tải, đảm bảo an toàn cho xe.

Vị trí lắp định vị đảm bảo hoạt động tốt nhất chính là gần bình ắc quy của xe. Tại vị trí này, định vị được đặt ở một số loại xe số hoặc xe côn tay như: xe wave, xe exciter, xe dream…

Hệ thống định vị được đặt tại gần bình ắc quy cho khả năng trích dẫn nguồn điện dễ dàng hơn. Chủ xe có thể lắp thêm một rơ-le thực hiện tính năng ngắt điện từ xa bằng tin nhắn. Qua đó đảm bảo độ an toàn cao nhất cho chiếc xe của bạn.

Vị trí cuối cùng có thể lắp đặt hệ thống định vị chính là vị trí ở cụm đèn hậu của chiếc xe máy của bạn. Vị trí này rất khó để phát hiện ra chiếc xe của bạn lắp đặt hệ thống định vị cho xe. Tuy nhiên, tại vị trí này cũng ảnh hưởng đến việc lắp đặt bởi việc tháo gỡ hệ thống đèn sau sẽ khó khăn hơn cũng như việc trích nguồn điện cho bộ hệ thống định vị cũng không hề dễ dàng.

Trên đây là một số gợi ý dành cho những ai muốn lắp đặt thiết bị định vị cho chiếc xe của mình, tuy nhiên, tùy vào từng dòng xe mà bạn có thể lắp đặt hệ thống định vị phù hợp để đảm bảo khả năng hoạt động cũng như đảm bảo sự an toàn cao để bảo vệ chiếc xe của bạn.

Chia sẻ:
Tư vấn qua facebook